Bôi nghệ tươi trực tiếp lên mặt có tác dụng gì?

Bôi nghệ tươi trực tiếp lên mặt có tác dụng gì?: Bôi nghệ tươi trực tiếp lên mặt có tác dụng gì? Bôi bột nghệ tươi trực tiếp lên mặt có tác dụng kháng viêm, nhanh chóng làm liền sẹo cho da, làm vết thâm sẹo mờ dần đi. Có thể làm mờ thâm sẹo bằng cách đắp nghệ tươi trực tiếp hoặc đắp mặt nạ nghệ tươi và nước cốt chanh lên vùng da trong khoảng 15 phút. Nghệ tươi có tác...

Có thể bạn quan tâm:

Bôi nghệ tươi trực tiếp lên mặt có tác dụng gì?:

Bôi nghệ tươi trực tiếp lên mặt có tác dụng gì?

Bôi bột nghệ tươi trực tiếp lên mặt có tác dụng kháng viêm, nhanh chóng làm liền sẹo cho da, làm vết thâm sẹo mờ dần đi. Có thể làm mờ thâm sẹo bằng cách đắp nghệ tươi trực tiếp hoặc đắp mặt nạ nghệ tươi và nước cốt chanh lên vùng da trong khoảng 15 phút.

Nghệ tươi có tác dụng gì với da?

Một trong những lợi ích nổi trội của nghệ là làm lành vết sẹo, lý giải cho điều này là bởi gần đây người ta còn tìm thấy thêm các chất cyclocurcumin, curcumin, turmeron, turmerin trong nghệ.

boi-nghe-tuoi-truc-tiep-len-mat

Củ nghệ tươi và bột nghệ

Những chất này cùng với curcumin ức chế men cyclo-oxygenase, lipo-oxygenase của quá trình gây viêm nên có tính kháng viêm, nhanh chóng làm liền sẹo cho da. Nghệ có tác dụng thúc đẩy khả năng làm lành các vết thương và ngăn ngừa sẹo nhưng nếu sử dụng không đúng cách dễ làm cho vết thương bị thâm đen.

Cách làm mờ sẹo thâm bằng nghệ tươi hiệu quả

Cách làm mặt nạ làm mờ sẹo thâm bằng nghệ tươi rất đơn giản. Mẹo hay trị sẹo thâm này bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.

+ Bôi nghệ tươi trực tiếp

boi-nghe-tuoi-truc-tiep-len-mat

Bôi nghệ tươi lên mặt làm mờ sẹo thâm

Sử dụng 2 củ gừng tươi, nạo sạch vỏ nghiền lấy nước ép nguyên chất. Thoa trực tiếp lên vùng sẹo thâm, đắp trong khoảng 15-20 phút thì rửa sạch lại mặt. Kiên trì theo đuổi cách làm mờ sẹo thâm này, bạn sẽ thấy tình trạng thâm sẹo được cải thiện rõ rệt.

+ Đắp mặt nạ nghệ tươi

Trộn 2 thìa cà phê bột nghệ tươi hòa cùng 1 thìa nước cốt chanh tươi khuấy đều tay tạo thành hỗn hợp bột nhão. Tiếp theo, bạn hãy rửa sạch da mặt tạo độ thông thoáng cho lỗ chân lông sau đó lau khô.

Nằm thư giãn đắp hỗn hợp trên trực tiếp lên vùng da bị sẹo khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại mặt. Cách làm này cũng giúp da nhanh chóng tái tạo tế bào mới, giảm thiểu nguy cơ xuất hiện sẹo mụn trứng cá trên da.

Lưu ý khi áp dụng cách làm mờ sẹo thâm bằng nghệ tươi

Dùng nghệ tươi hoặc kem nghệ bôi lên vùng da non. Cách này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đâu bôi nghệ đúng thời điểm.

Khi vết thương chưa kịp lên da non mà đã vội vàng bôi nghệ thì có thể làm vết sẹo sau này đen bóng lại. Khả năng bị thâm bóng cũng rất cao khi vết thương vừa lên da non. Khi đó, nghệ không còn tác dụng làm mờ mà là tô đậm dấu ấn của sẹo.

Không sử dụng nghệ tươi để làm mờ sẹo thâm với những người có cơ địa dễ dị ứng. Trước khi thoa nghệ tươi hãy vệ sinh da thật sạch sẽ và bôi lớp mỏng, dàn trải đều xung quanh vết sẹo thâm.

Tóm lại, nghệ tươi tốt, lành tính và tốt cho vết thương đã liền mặt, kéo da non: tái tạo da, liền sẹo và không để lại vết thâm, sẹo lồi tuy nhiên chỉ bôi khi vết thương đã khô mặt, làn da để tránh tình trạng viêm da, nhiễm trùng vết thương.

Từ khóa liên quan:

Bôi nghệ tươi trực tiếp lên mặt có tác dụng gì?

Ngày 14/01 năm 2019 | Làm đẹp | Tag: . . . . . .