Gỏi cuốn tôm luộc nước dừa – công thức làm gỏi cuốn thơm ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu: Tôm tươi 500 grRau thơm 200 grDưa leo 1 tráiChuối xanh 1 tráiMe 100 gr(me ngào)Dừa 1 tráiTỏi 1/2 củNước mắm 3 muỗng canhBánh tráng 1 góiBún tươi 500 gr Cách làm: Bước 1:Dừa mua về chặt lấy nước, không cần lấy cái nhé. Tôm đất mua về nhớ làm sạch cắt bỏ đầu nếu...

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu:


Cách làm:

Bước 1:

Dừa mua về chặt lấy nước, không cần lấy cái nhé. Tôm đất mua về nhớ làm sạch cắt bỏ đầu nếu muốn bạn nhé. Cho nước dừa ra nồi nấu sôi thật sôi, rồi cho tôm vào luộc.

Bước 2:

Tôm sau khi luộc chín mình lột vỏ tôm vì mình không thích vỏ cứng, bạn nào thích giòn cứ để vỏ lại nhé. Mình gợi ý các bạn mua bún tươi ăn cùng bánh tráng nhúng nước sẽ ngon hơn bánh tráng ăn liền vì nó khá mặn.

Bước 3:

Rau thơm mình rửa sạch bỏ cọng lấy lá ngâm nước muối cho sạch để không dính cặn bẩn nhe. Mình hay ăn gỏi cuốn cùng chuối sứ xanh. Mình ngâm me cùng nước sôi để me ra nước chua rồi pha cùng nước mắm và đường để hỗn hợp nước chấm chua chua ngọt ngọt ăn là mê. Cho bánh tráng nhúng nước cho mềm rồi cho bún và rau vào, nếu bạn muốn cuốn tôm đẹp hãy để tôm nằm ngược khi lật lên sẽ được như ý muốn nha.

Bước 4:

Gỏi cuốn chấm mắm me là món ăn quen thuộc nhưng ăn tôm lộc nước dừa sẽ ngọt thịt và rất giòn dai bạn nên thử một lần

Gỏi cuốn tôm luộc nước dừa
Gỏi cuốn tôm luộc nước dừa

Ngày 11/04 năm 2019 | tin nhanh | Tag: