ký tự khoảng trống không gây lỗi hàm trong Excel

ký tự khoảng trống không gây lỗi hàm trong Excel: Cách giải quyết lúc này là xóa các khoảng trắng thừa trong dữ liệu. Người dùng cẩn thận có thể tìm ra khoảng trắng ẩn ở trước đoạn văn bản hoặc vài khoảng trắng thừa ở giữa các từ. Nhưng mắt thường lại gần như không thể tìm ra khoảng trắng phía sau, hoặc khoảng trắng ở cuối ô. Hãy đọc bài viết này để biết cách xóa các ký...

Có thể bạn quan tâm:

ký tự khoảng trống không gây lỗi hàm trong Excel: Cách giải quyết lúc này là xóa các khoảng trắng thừa trong dữ liệu. Người dùng cẩn thận có thể tìm ra khoảng trắng ẩn ở trước đoạn văn bản hoặc vài khoảng trắng thừa ở giữa các từ. Nhưng mắt thường lại gần như không thể tìm ra khoảng trắng phía sau, hoặc khoảng trắng ở cuối ô. Hãy đọc bài viết này để biết cách xóa các ký tự khoảng trắng đặc biệt không cần dùng hàm trong Excel nhé.

ký tự trống không gây lỗi hàm trong Excel

Trong Excel có những ký tự khoảng trắng đặc biệt gây lỗi hàm mà dùng mắt thường thì bạn sẽ khó có thể phát hiện được. Ví dụ khi 2 ô chứa đoạn văn bản giống nhau, 1 ô có khoảng trắng còn ô kia không có, thì khoảng trắng dù nhỏ đến đâu, dù chỉ là 1 ký tự cũng khiến 2 ô có giá trị khác nhau. Khi đó, bạn sẽ phải đau đầu tìm ra lý do tại sao công thức đúng lại không hiệu quả với 2 dữ liệu nhìn giống nhau.

ký tự khoảng trống không gây lỗi hàm trong Excel 1

Cách giải quyết lúc này là xóa các khoảng trắng thừa trong dữ liệu. Người dùng cẩn thận có thể tìm ra khoảng trắng ẩn ở trước đoạn văn bản hoặc vài khoảng trắng thừa ở giữa các từ. Nhưng mắt thường lại gần như không thể tìm ra khoảng trắng phía sau, hoặc khoảng trắng ở cuối ô. Hãy đọc bài viết này để biết cách xóa các ký tự khoảng trắng đặc biệt không cần dùng hàm trong Excel nhé.

Ví dụ như trong bảng của hình dưới. Ta có thể thấy công thức trong ô F4 là =D4*E4. Trong khi đó ta thấy ô D4 không có gì thì đáng nhẽ ra kết quả trả về tại ô F4 sẽ là 0. Tuy nhiên kết quả lại là lỗi #VALUE!. Điều này có nghĩa là ô D4 có ký tự đặc biệt khoảng trắng. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

Chỉ cần như vậy là các ký tự khoảng trắng trong bảng đã được xử lý và lỗi #VALUE! đã không còn nữa.

KÍ TỰ NGẮT DÒNG

Trong Excel, để xuống dòng trong 1 ô bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter. Khi phân tích kĩ bằng hàm CODE, ta nhận được con số 10. Bạn có thể tra cứu con số này trong bảng mã ASCII. Đây là số biểu thị cho kí tự ngắt dòng. Để chuyển từ số biểu thị thành kí tự trong Excel ta sử dụng hàm CHAR, cụ thể trong trường hợp này là CHAR(10).

Trường hợp liên quan đến kí tự ngắt dòng này mà ta cần nhớ đó là tách một ô thành nhiều ô dựa vào ngắt dòng trong Excel, đây là kĩ thuật cần biết trong trường hợp dữ liệu được gửi đến nhét vào một dòng gây khó khăn cho việc phân tích và quản lý.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách xóa các ký tự khoảng trắng trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Ngày 14/01 năm 2021 | tin nhanh | Tag: