Nexium mups trị viêm loét dạ dày có tốt không, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Nexium mups trị viêm loét dạ dày có tốt không, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?: Nexium mups trị viêm loét dạ dày có tốt không, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? Nexium mups có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày, viêm thực quản trào ngược, xuất huyết dạ dày,… Thuốc Nexium Mups 40mg: 360.000vnđ/hộp x 14 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Nexium mups tham khảo bên dưới. Nexium mups...

Có thể bạn quan tâm:

Nexium mups trị viêm loét dạ dày có tốt không, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?:

Nexium mups trị viêm loét dạ dày có tốt không, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Nexium mups có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày, viêm thực quản trào ngược, xuất huyết dạ dày,… Thuốc Nexium Mups 40mg: 360.000vnđ/hộp x 14 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Nexium mups tham khảo bên dưới.

Nexium mups 40mg

nexium-mups

Chỉ định của thuốc Nexium mups

Người lớn: Thuốc được chỉ định cho các trường hợp:

Trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên:

Liều lượng – Cách dùng Nexium mups

Liều lượng – Cách dùng Nexium mups dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cần sử dụng Nexium mups theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Chống chỉ định của thuốc Nexium mups

Tiền sử quá mẫn với esomeprazole, phân nhóm benzimidazole hay các thành phần khác trong công thức.

Tương tác thuốc

Esomeprazole ức chế CYP2C19, men chính chuyển hóa esomeprazole. Do vậy, khi esomeprazole được dùng chung với các thuốc chuyển hóa bằng CYP2C29 như diazepam, citalỏpam, imipram, imipramine, clomipramine, phenytoin…, nồng độ các thuốc này trong huyết tương có thể tăng và cần giảm liều dùng.

Tác dụng phụ của Nexium mups

Các phản ứng ngoại ý do thuốc sau đây đã được ghi nhận hay nghi ngờ trong các chương trình nghiên cứu lâm sàng của esomeprazole. Không có phản ứng nào liên quan đến liều dùng.

Thường gặp (>1/100,<1/10): Nhức đầu, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, buồn nôn/nôn, táo bón. Ít gặp (>1/1000, <1/100): Viêm da, ngứa, nổi mề đay, choáng váng, khô miệng. Hiếm gặp (>1/+ 1000,<1/1000): Phản ứng quá mẫn như phù mạch, phản ứng phản vệ, tăng men gan.

Các phản ứng ngoại ý được ghi nhận đối với hỗn hợp racemic (omeprazole) và có thể xảy ra với esomeprazole:

Các phản ứng ngoại ý khác mệt mỏi, phản ứng quá mẫn như: phù mạch, sốt, co thắt phế quản, viêm thận kẽ.Tăng tiết mồ hôi, phù ngoại biên, nhìn mờ rối loạn vị giác và giảm natri máu.

Chú ý đề phòng khi sử dụng thuốc Nexium mups

Phụ nữ có thai & cho con bú. Cần loại trừ bệnh ác tính trong trường hợp nghi ngờ loét dạ dày.

Lưu ý: Dùng thuốc Nexium mups theo chỉ định của Bác sĩ.

Giá thuốc Nexium mups bao nhiêu?

Tóm lại, Nexium được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và các điều kiện khác liên quan đến axit dạ dày quá nhiều như hội chứng Zollinger-Ellison. Qua bài viết thuốc nexium 40mg giá bao nhiêu có tác dụng gì có tốt hay không? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Nexium mups trị viêm loét dạ dày có tốt không, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Ngày 21/05 năm 2019 | Thuốc | Tag: . . . . .