Những cách khắc phục bởi nguyên nhân khó chữa cho quạt

Những cách khắc phục bởi nguyên nhân khó chữa cho quạt: Khi luồng gió thổi trực tiếp vào người (với tốc độ quá lớn và khoảng cách gần) thì mồ hôi bốc hơi nhanh, nhiệt độ ngoài da giảm xuống rõ rệt. Còn phần không có gió, mồ hôi bốc hơi chậm, nhiệt độ ngoài da tương đối cao, mạch máu da giãn rộng. Lúc này sự tuần hoàn máu của cả cơ thể bị mất cân bằng nên dễ bị cảm...

Có thể bạn quan tâm:

Những cách khắc phục bởi nguyên nhân khó chữa cho quạt: Khi luồng gió thổi trực tiếp vào người (với tốc độ quá lớn và khoảng cách gần) thì mồ hôi bốc hơi nhanh, nhiệt độ ngoài da giảm xuống rõ rệt. Còn phần không có gió, mồ hôi bốc hơi chậm, nhiệt độ ngoài da tương đối cao, mạch máu da giãn rộng. Lúc này sự tuần hoàn máu của cả cơ thể bị mất cân bằng nên dễ bị cảm cúm.

+ Những cách khắc phục bởi nguyên nhân khó chữa cho quạt

sửa quạt điện, sửa chữa quạt điện, quạt điện bị nóng, cách nối dây quạt điện bị đứt, hộp số quạt bàn, quạt treo tường không quay, cấu tạo motor quạt điện, cách nối cuộn dây quạt điện

1. Quạt bị bám bụi

Quạt sử dụng một thời gian dài bỗng chốc bị yếu đi. Hãy nghĩ ngay đến nguyên nhân là bụi đã bám lên cánh quạt, lồng quạt thậm chí là hộp điều khiển rồi đấy!

Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản. Bạn hãy tháo các thành phần đó ra và lau sạch, bôi thêm một ít dầu nhớt để quạt máy được vận hành êm ái hơn. Ngoài ta, bạn nên nhớ vệ sinh quạt từ 1 – 2 tháng/ lần nhé!

Xem thêm bài:

2. Khô dầu, hỏng bạc

Một nguyên nhân có vẻ nặng hơn là quạt của bạn đang bị khô dầu, tăng ma sát làm quạt quay chậm hay hỏng động cơ bạc đấy. Để bắt đúng “bệnh”, hãy ngắt điện và tháo lồng quạt, thử quay cánh quạt bằng tay, nếu thấy quạt quay nhưng bị cản lại, chỉ quay một chút rồi ngừng hẳn thì có thể do quạt bị khô dầu, hỏng bạc, cần tiến hành sửa chữa ngay.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tháo vỏ, lồng quạt, lấy hộp điều khiển ra, làm sạch hết bụi bẩn, sau đó đổ vài giọt dầu nhớt (hoặc dầu máy may) lên ổ trục. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm bạn nên đem ra tiệm hoặc trung tâm bảo hành nhờ sửa chữa.

3. Hư tụ điện

Khi mở hộp điều khiển, bạn thấy trục, bạc không mòn, hỏng, sau khi tra thêm dầu, vệ sinh sạch sẽ rồi bật quạt lên mà tốc độ quay vẫn chậm như cũ thì nguyên nhân quạt quay yếu có thể do tụ điện bị hư.

Trường hợp này bạn cần mua tụ điện có cùng chỉ số điện áp, điện dung với tụ điện cũ về thay thế, hoặc đem quạt đi sửa chữa nhé!

4. Hỏng cuộn dây

Nếu tất cả các lí do trên không đúng thì đích thị là do cuộn dây đề bị đứt, cuộn dây đồng sử dụng lâu nên bị xuống cấp.

Bạn có thể đi mua cuộn dây mới đã được quấn sẵn về thay, xem các hướng dẫn trên internet để thay chính xác hơn. Hoặc bạn có thể mang ra tiệm sửa chữa để thợ lành nghề “chữa bệnh” cho quạt.

tags: sửa quạt điện, sửa chữa quạt điện, quạt điện bị nóng, cách nối dây quạt điện bị đứt, hộp số quạt bàn, quạt treo tường không quay, cấu tạo motor quạt điện, cách nối cuộn dây quạt điện

Ngày 24/05 năm 2019 | tin nhanh | Tag: . . . . . . .