Những sai lầm khi mua bàn ghế sofa phòng khách không phải ai cũng biết

Những sai lầm khi mua bàn ghế sofa phòng khách không phải ai cũng biết: Gia đình tôi không thích ở chung cư nên đã mua nhà mặt đất để làm nơi an cư lạc nghiệp. Trong phòng khách tôi rất thích đặt một bộ bàn ghế sofa để vừa ngồi tiếp khác, vừa có thể nghỉ lưng khi mệt. Nhưng tôi không biết nhà ở mặt đất có nên mua ghế sofa không? Những sai lầm khi mua bàn ghế sofa phòng khách không...

Có thể bạn quan tâm:

Những sai lầm khi mua bàn ghế sofa phòng khách không phải ai cũng biết: Gia đình tôi không thích ở chung cư nên đã mua nhà mặt đất để làm nơi an cư lạc nghiệp. Trong phòng khách tôi rất thích đặt một bộ bàn ghế sofa để vừa ngồi tiếp khác, vừa có thể nghỉ lưng khi mệt. Nhưng tôi không biết nhà ở mặt đất có nên mua ghế sofa không?

Những sai lầm khi mua bàn ghế sofa phòng khách không phải ai cũng biết

Những sai lầm khi mua bàn ghế sofa phòng khách không phải ai cũng biết

Tại sao nhiều người lo lắng việc lựa chọn bàn ghế sofa gỗ cho nhà ở mặt đất. Chúng ta đều biết với những căn hộ ở trên cao thì lượng khói bụi sẽ ít hơn những căn hộ ở mặt đất. Với những ngôi nhà mặt đất và gần đường nữa thì khói bụi từ các phương tiện giao thông rất nhiều.

Xem thêm bài:

1. bàn ghế sofa quá lớn hoặc quá nhỏ so với phòng

Khi bày trong không gian rộng ở cửa hàng, sofa cỡ lớn trông vẫn gọn gàng. Tuy nhiên, khi bạn đưa về nhà, ghế chiếm quá nhiều chỗ khiến phòng khách trở nên chật chội, lối đi lại khó khăn. Ngược lại, bộ sofa quá nhỏ sẽ bị lọt thỏm trong khu sinh hoạt chung rộng.

Bởi vậy, trước khi đi mua, bạn cần đo chính xác diện tích khu vực bố trí ghế ở nhà mình. Tùy vào diện tích phòng khách mà bạn nên chọn kiểu sofa phù hợp. Nếu phòng khách rộng, bạn có thể chọn sofa góc, tròn, chữ L. Nếu phòng nhỏ, bạn nên chọn sofa 2-3 chỗ ngồi có ghế phụ kèm theo.

2. Không ngồi thử ghế trước khi mua bàn ghế sofa

Bạn mua ghế để ngồi chứ không bày trang trí. Bởi vậy, bạn và các thành viên trong nhà cần cảm thấy thoải mái khi nằm, ngồi trên sofa, đúng như cách bạn sẽ sử dụng ở nhà. Đệm cũng cần độ cứng mềm như bạn mong muốn. Hầu hết các cửa hàng đều cho khách nằm ngồi thử sofa thoải mái nên bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi mua.

Những sai lầm khi mua bàn ghế sofa phòng khách không phải ai cũng biết 11

Mỗi gia đình thường sử dụng phòng khách với nhu cầu khác nhau. Nếu cả gia đình thích cùng xem tivi, bạn nên chọn sofa có phần tựa cao ngang lưng, có gối dựa. Nếu nhà hay có bạn bè, người thân tới chơi, sofa tròn giúp cho mọi người quây quần, thân thiết hơn. Sofa giường thích hợp với những gia đình chật nhưng thường có bạn bè tới qua đêm.

3. Mẫu bàn ghế sofa không phù hợp với phong cách của nhà

Sofa là món đồ lớn nhất trong phòng khách và thường thu hút sự chú ý đầu tiên. Nó cần hài hòa với phong cách nội thất chung. Nhà theo phong cách cổ điển nên chọn sofa da, gỗ chạm trổ còn nhà hiện đại nên mua sofa kiểu dáng đơn giản, thiết kế thanh thoát. Sofa nên có màu trung tính, dễ hài hòa với các đồ dùng khác. Nếu bạn thích sofa có màu sắc nổi bật, các đồ đạc nên cùng tông màu hoặc có sắc trung tính.

4. Ham mua đồ rẻ khi mua bàn ghế sofa

Bạn luôn phải cân nhắc ngân sách khi mua đồ nhưng đừng bao giờ mua sofa quá rẻ bởi chúng thường có khung là loại gỗ rẻ tiền, chất liệu vải không bền. Ghế sẽ nhanh chóng bị sờn rách, ọp ẹp và phải thay thế trong thời gian ngắn. Bởi vậy, nếu không có nhiều tiền, bạn không nên chọn sofa da hay mua đồ ở những cửa hàng nổi tiếng. Bạn có thể tìm tới những cửa hàng đặt đóng theo mẫu có uy tín nhưng cần chọn cẩn thận chất liệu khung, mút làm đệm, vải bọc. Sofa gỗ có thể đặt đóng dễ dàng, tương đối thoải mái nhưng cần lưu ý về chất lượng của gỗ. Ảnh: Libeskein.

5. Chọn sai chất liệu của đệm ghế

Đây sẽ là sai lầm mà bạn phải trả giá đắt. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên ngồi ở phòng khách, sofa có chất liệu mềm, màu sắc tươi sáng sẽ nhanh chóng bị hỏng. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc dựa trên yếu tố thời tiết, tần suất sử dụng:

Đặc điểm chung nhất của những bộ sofa da chính là diện mạo sang trọng và để đánh giá về độ trang trọng, sofa da có phần nhỉnh hơn. Xét về độ đa dạng, sofa nỉ lại đem đến nhiều sự lựa chọn hơn về mẫu mã, màu sắc trong khi sofa da đơn giản chỉ có vài màu sắc cơ bản (chủ yếu ở dạng trơn).

Ngày 20/06 năm 2019 | tin nhanh | Tag: