Sorbitol 5g là thuốc gì, sử dụng như thế nào, giá bao nhiêu?

Sorbitol 5g là thuốc gì, sử dụng như thế nào, giá bao nhiêu?: Sorbitol 5g là thuốc gì, sử dụng như thế nào, giá bao nhiêu? Thuốc sorbitol 5g là một loại thuốc nhuận tràng dùng để điều trị các triệu chứng táo bón, khó tiêu. Liều dùng thông thường cho người lớn để điều trị triệu chứng khó tiêu từ 1-3 gói uống mỗi ngày trước bữa ăn hoặc khi có rối loạn tiêu hóa. Cách sử dụng và...

Có thể bạn quan tâm:

Sorbitol 5g là thuốc gì, sử dụng như thế nào, giá bao nhiêu?:

Sorbitol 5g là thuốc gì, sử dụng như thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc sorbitol 5g là một loại thuốc nhuận tràng dùng để điều trị các triệu chứng táo bón, khó tiêu. Liều dùng thông thường cho người lớn để điều trị triệu chứng khó tiêu từ 1-3 gói uống mỗi ngày trước bữa ăn hoặc khi có rối loạn tiêu hóa. Cách sử dụng và những lưu ý khi dùng thuốc sorbitol được chia sẻ bên dưới.

Thuốc sorbitol 5g có tác dụng là gì?

Thuốc sorbitol là một thuốc nhuận tràng thẩm thấu. Thuốc thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng táo bón và khó tiêu. Sorbitol cũng có thể được dùng trong các trường hợp khác chưa được liệt kê trong hướng dẫn dùng thuốc này.

sorbitol

Cách sử dụng thuốc sorbitol 5g

Thuốc bao gồm dạng uống và dạng thuốc đặt trực tràng. Bạn dùng thuốc sorbitol theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng, lịch trình dùng thuốc. Ngoài ra, hãy đọc nhãn thuốc cẩn thận trước khi dùng thuốc sorbitol và tham khảo ý kiến của bác sĩ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Liều dùng thuốc sorbitol 5g như thế nào?

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc sorbitol 5g cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thuốc sorbitol 5g cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thông thường cho trẻ em để điều trị triệu chứng khó tiêu: Liều của trẻ em bằng nửa liều người lớn, hòa tan 1 gói thuốc với nửa ly nước, sau đó uống 10 phút trước bữa ăn;

Liều dùng thông thường cho trẻ em để nhuận trường: Với dạng thuốc đặt trực tràng, liều thông thường là 20-30% 120 ml đối với trẻ em 12 tuổi hoặc lớn hơn; hoặc 30-60 ml đối với trẻ em từ 2-11 tuổi.

Thuốc sorbitol có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc sorbitol có những dạng và hàm lượng sau:

Tác dụng phụ của thuốc sorbitol 5g

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc sorbitol?

Cũng giống như khi dùng các thuốc khác, sorbitol có thể gây ra một số tác dụng phụ. Hầu hết các tác dụng phụ hiếm xảy ra và không cần điều trị bổ sung. Tuy nhiên, bạn cần luôn luôn thận trọng và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn mắc bất kỳ vấn đề nào khi dùng thuốc sorbitol.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể xuất hiện tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng trước khi dùng thuốc sorbitol 5g

Trước khi dùng thuốc sorbitol 5g bạn nên biết những gì?

Thuốc sorbitol chống chỉ định cho các trường hợp sau:

Trước khi dùng sorbitol 5g, bạn nên báo với bác sĩ nếu:

Bạn lưu ý không nên sử dụng thuốc nhuận tràng lâu dài. Điều trị táo bón bằng thuốc chỉ để hỗ trợ trong điều trị bằng chế độ ăn uống.

Đối với người bị bệnh kết tràng, tránh dùng lúc đói và cần giảm liều.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc của thuốc Sorbitol 5g

Thuốc sorbitol 5g có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc mà bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) để đưa cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Bạn không nên tự ý dùng, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc khi không có sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn và rượu bia có tương tác với thuốc sorbitol 5g không?

Sorbitol có thể tương tác với thức ăn hoặc rượu và làm thay đổi hoạt động thuốc hoặc làm tăng nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá trước khi dùng thuốc.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc sorbitol 5g?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Bạn nên báo cho bác sĩ biết nếu mình có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

Trường hợp khẩn cấp/quá liều khi dùng thuốc Sorbitol 5g

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Bảo quản thuốc sorbitol 5g như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Giá thuốc Sorbitol 5g

Giá thuốc Sorbitol 5g khoảng 3+ 000VNĐ/hộp 20 gói.

Tóm lại, bacsiso.net không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Những thông tin về thuốc Sorbitol cũng như cách dùng thuốc Sorbitol như thế nào đúng cách chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải các triệu chứng trên, bạn nên ngưng thuốc và đến bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất nhé.

Từ khóa liên quan:

Sorbitol 5g là thuốc gì, sử dụng như thế nào, giá bao nhiêu?

Ngày 21/05 năm 2019 | Thuốc | Tag: . . . .